KWAII Coarse น้องควาย คือ – Designer Toys

อีกหนึ่ง Designer toys สัญชาติไทย คือ การเปิดตัว น้องควาย หรือ KWAII Thailand Exclusive by Coarse x JP Toys น้องควายสุดน่ารักน่าสะสมในการออกแบบไสตล์งานของ Coarse ซีรีย์สัตว์ชุดแรกที่ออกมา

KWAII Coarse คือ

Moahh Moahh!!! น้องควายเดินผ่านทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่สุดลุกหูลุกตาและสวยผักกาดเพื่อมองหาบ้าน ขึ้นเขา ลงห้วย พลิกทุกก้อนหินและค้นทุกซอกทุกมุมเพื่อค้นหาคำตอบ แม้ว่าน้องควายจะรู้ว่าแผ่นดินนี้ไม่ต้องการเขาก็ตาม แต่อะไรที่ทำให้เขารู้สึกบนเขาสองข้างของเขากันล่ะ นกเอี้ยงหนึ่งตัว ตอนนี้อ่ะสองตัว น้องควายนั่งพัก และคิดว่าเขาไม่ได้มีความสุขแบบนี้มานานแล้วขนาดไหน แทนที่จะมองหาบ้านตอนนี้ทุกคำตอบรวมอยู่ที่บนเขาของเขานั้นเอง เขาคือบ้านสำหรับนกเอี้ยง และแล้วน้องควายก็พบว่าความสุขที่แท้จริงเริ่มต้นที่ตัวเราเอง

Coarse คู่หูนักออกแบบ Mark Landwehr และ Sven Waschk มาร่วมงานกัน สองหนุ่มเคยมีผลงานเด็ดๆ อย่างนกฮูก Omen อันสุดโด่งดัง สะเทือนลั่นวงการ Designer Toy มาแล้ว ซึ่งเมื่อเอกลักษณ์ความเป็นไทยอย่าง “น้องควาย” รวมกับงานดีไซน์ระดับโลก เลยเกิดเป็นความยิ่งใหญ่และความน่าตื่นเต้นกับนักสะสมทั่วโลก

Kwaii Clomp

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Kwaii clomp

ซึ่งตัวแรกที่ออกมาคือพี่ใหญ่อย่าง Kwaii Clomp ที่มีขนาดถึง 7 นิ้ว งานละเอียด สีดำคลำ เขาอันแข็งแกร่งที่พักพิงของนกเอี้ยง 5 ตัว แสดงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี ซึ่งวางขายเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์ประวัติศาสตร์ด้วยการมีคนมาจองหน้าร้านตั้งแต่เช้าเพื่อมารับน้องควาย Clompไปดูแล ซึ่งมีเพียง 350 ตัวทั่วโลกเท่านั้น (ราคา 4,800 บาท หรือ $135)

KWAII: You & Me (น้องควาย ยู แอนด์ มี หรือ น้องควายชมพู)

น้องเล็กตัวแรก ขนาด 3.5 นิ้ว อย่าง น้องความชมพู หรือ Kwaii You & Me ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำหรับวันแห่งความรัก ตาสีทองเป็นประกาย

KWAII: You & Me ราคา 820 บาท ซึ่งมีเพียง 700 ตัวทั่วโลกเท่านั้น
ซึ่งตอนนี้ราคาพุ่งไปแตะ 5000 บาท (หรือ 6 เท่าแล้ว)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Kwaii you and me

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Kwaii clomp

จึงเป็นที่มาของเทศกาลที่เรียกกันในหมู่นักสะสมของเล่น อย่างสนุกๆ กันว่า เทศกาลวิ่ง(น้อง)ควาย ทั้งวิ่งจริงแบบเสียเหงื่อ และใช้นิ้ววิ่งผ่านเมาส์เพื่อสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์

Kwaii Tuii & Phuak (น้องควายทุย น้องควายเผิอก)

ต่อมาอีกไม่ถึง 2 เดือน (10 เมษายน) กิจกรรมวิ่งน้องควายได้เริ่มอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้มาถึงสาม
สองตัวแรก Kwaii Tuii & Phuak (ตัวเล็กเป็นคู่) – ราคาคู่ละ 1,640 บาท

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Kwaii Tuii & Phuak

น้องควายเผือก (Phuak) หรือภาษาอังกฤษที่เรียกว่า Albino นั้นมีความขาวผ่อง ตาสีฟ้าสดใส เมื่อคู่กับทุยซึ่งอาจจะเรียกว่า small size ของ Kwaii Clomp ช่างเหมือนสัญลักษณ์หยิงและหยางเหลือเกิน ตาสีเหลือง

Kwaii Tuii (น้องควายทุย)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

Kwaii Phuak (น้องควายเผิอก)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Kwaii phuak

Kwaii Babble (น้องควายแบบเบิ้ล)

มาถึงพี่ใหญ่อีกตัวขนาด 7นิ้วอย่าง Babble หรือแปลเป็นได้คือช่างจ้อ สีเทาเข้ม เขาเป็นประกายสีทอง ตัวตาสีฟ้าเหมือนเผือก 350 ตัวทั่วโลกด้วยราคา 4800 บาท เช่นเดียวกัน Kwaii Clomp

ซึ่งรอบนี้แรงกว่าเดิม แถวยาวกว่าเดิม และขายหมดเร็วกว่าเดิม กระแสน้องควายไม่มีตกจริงๆ

Kwaii Spark (น้องควายสปาร์ก หรือน้องควายเรือง)

อีกไม่ถึงเดือนน้องควายตัวล่าสุดได้เปิดตัวให้ยลโฉมกัน แต่คราวนี้ย้ายสถานที่ไป Central World สถานที่จัดงาน Thailand Toy EXPO 2016 ซึ่งมีคนรักน้องควายมาต่อแถวกันตั้งแต่เช้า (7.30) กัน Kwaii Spark หรือน้องควายเรือง(แสง) ซึ่งผลิตเพียง 500 ชิ้นทั่วโลก ในราคา 900 บาท พร้อมสามารถนำน้องควายมารับลายเซ็นจากศิลปินได้อีกด้วย

Kwaii Spark ควายสปาร์ก หรือควายเรือง ขาย ราคา

แถมยังมีงานประมูลน้องควายในงาน Toy Thailand Expo 2016 เพื่อนำเงินไปให้มูลนิธิอีกด้วย (น้องควายยกเซ็ต พร้อม Kwaii You & Me 1:1 ปิดประมูลไปที่ 370,000 บาท)

ประมูลควาย Kwaii Coarse JPX thailand toy expo auction 370000 baht

สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของน้องควายตอนนี้ต้องบอกว่ายากมาก หรือถ้ามีขายราคาก็พุ่งสูงเฉียด 10,000 บาท สำหรับตัวใหญ่ (7″) และราคาตั้งแต่ 3,000 – 5,000 สำหรับตัวเล็ก (3.5″)

น้องควายยังมีผลิตภัณอื่นออกมาอีกไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือแก้วน้ำ

เสื้อน้องควายขาย ราคา  ิิแก้วน้องควายขายที่ Play Cafe by PlayHouse ราคา

รวมน้องควาย size 3.5″ (นิ้ว) มีทั้งหมด 6 แบบ : Kwaii You&Me, Kwaii Tuii, Kwaii Phuek, Kwaii Spark, Kwaii dim, Kwaii, และ Kwaii forever love

No automatic alt text available.

รวมน้องควาย size 7″ (นิ้ว) ซึ่งตอนนี้ออกมาสองแบบคือ Kwaii Clomp และ Kwaii Babble

เป็นครอบครัวน้องควายแล้ว อย่าลืมถ่ายรูป พร้อมติด #CoarseKwaii

มาแล้วกับน้องควายสองตัวล่าสุด KWAII Ignited และ KWAII Dim

กับน้อยควายเรืองแสงขนาด 7 นิ้ว ซึ่งตั้งชือว่า ลิกไนท์ (Ignited) หรือที่แปลว่า “จุดประกาย” ขายในราคา 5500 บาท ในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ เวลา 11 โมงเช้า ซึ่งมีเพียง 350 ตัวทั่วโลกเท่านั้น ขายหน้าร้านเท่านั้นและหนึ่งตัวต่อหนึ่งคน

ความพิเศษของลิกไนท์ นอกจากเรืองแสงเหมือน spark แล้ว ยังมากับนกห้าสี สุดสวย

ขาย kwaii Ignited ราคา คือ

และ

KWAII Dim (น้องควายติ๋ม)

น้องเล็กอย่างควาย Dim หรือติ๋ม ตัวเล็ก 3.5 กระชับมือไว้เป็นเพื่อนควาย Tuii กับ Pheuk น้ำหนัก 0.4 ปล่อยวันเดียวกัน กับสีดำคล้าย Clomp (ค่อม) และนกเอี้ยงสีเหลือง ด้วยราคา 820 บาท มีเพียง 700 ตัวทั่วโลก

ขาย kwaii dim ราคา

มาดูกันว่าคราวนี้เทศกาวิ่งควายจะสร้างสติถิใหม่ได้หรือไม่หลังจากผ่านมาแล้ว 6 ตัว อีก 2 ตัวที่เหลือแฟนๆ ต้องมี ให้ได้ ห้ามพลาด

น้องควาย ตัวใหม่ล่าสุด (26/11/16)

JPX x COARSE

น้องควาย “Kwaii” รุ่นสุดท้าย รุ่นขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การตอบรับที่ดีเสมอมา และขอโทษที่มีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นสำหรับรุ่นที่แล้ว  สำหรับ “น้องควาย” ตัวนี้ ชื่อควาย (Kwaii) เลย มาในขนาด 3.5 นิ้ว ลงสีแบบไล่สี หรือ Gradient Color อีกด้วย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการไล่สีน้องควาย มีนกเอี้ยงสีชมพูบนเขา ซึ่งถ้าใครมีน้องควายตัวแรก You and Meจะเข้าคู่สีพอดีเลย บริเวณดวงตาจะเป็นตาสีเหลืองมันวาวว (Glossy Eye) ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นในตัวเล็ก ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีแค่ตัวใหญ่ตัวแรก “Clomp” เพียงเท่านั้น แล้วขอย้ำอีกครั้งว่า… น้องควายตัวนี้ ชื่อควาย ด้วยนะจ๊ะ เป็นตัวสุดท้ายจริงๆ ปิดไลน์น้องควายแต่เพียงเท่านี้ ไม่มีผลิตออกมาอีกแล้ว โดยผลิตเพียง 3,000 ตัว แบ่งสำหรับแฟนๆ ชาวไทย 1,500 ตัว และสำหรับแฟนๆ ต่างประเทศอีก 1,500 ตัว ราคาพรีออเดอร์อยู่ที่ราคา 920 บาท

Animal parade series: ” Kwaii : ควาย ”

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kwaii

Kwaii Forever Love (น้องควายรักนิรันดร)

น้องควายตัวปิดท้าย เหมาะเป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก ไม่ซ้ำใคร ของขวัญโดนใจผู้รับ ซึ่งเป็นของฉลองงานแต่งงานเจ้าของ แจกเพียงผู้ไปร่วมงานและออนไลน์ 400 ตัวเท่านั้น ซึ่งราคาขายของ Kwaii forever love ตอนนี้พุ่งไปถึง 10000 บาทแล้ว

Kwaii forever love คือ ขายที่ไหน

ซึ่งสีนั้นเป็นสีออกนมเย็น คล้าย You and me แต่อ่อนกว่าและมีนกเอี้ยงก็หัวเป็นสีเทา

kwaii forever love you me

รวมถึงตา สีเหลืองเดียวกับ last Kwaii

Kwaii forever love สีนมเย็นขายราคา

รวบรวมภาพน้องควาย Kwaii Coarse จากแฟนๆ พันธุ์แท้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kwaii ควาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kwaii ควาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kwaii ควาย

KWAII Custom

เพื่อใครอยากได้ของขลัง

No automatic alt text available.

KWAII Coarse Designer toys Christmas and Rainbow น้องควายสีรุ้ง น้องควายคริสมาส ขาย ราคา รีวิว ดีไซน์เนอร์ทอย

No automatic alt text available.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Kwaii 7

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Kwaii 7

รวมภาพ Coarse Kwaii คัสตอมโดย @gizman

http://designertoysthailand.co.nf/

designer toys คือ  Mighty jaxx คือ ขายราคา Mamemoyashi thailand club ขายปลาราคา

Advertisements